Nếu bạn định mở thẻ tín dụng: Đây là tất cả những gì bạn cần biết

Nếu bạn định mở thẻ tín dụng: Đây là tất cả những gì bạn cần biết

Bạn đang định mở thẻ tín dụng? Bạn sẽ chọn ngân hàng nào để mở thẻ tín dụng, và có lợi ích gì khi mở thẻ tín dụng? Điều kiện để mở thẻ tín dụng và tất cả những gì bạn cần biết trước khi quyết định mở thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng là một quyết định quan trọng

Vì  những tiện lợi nhất định của thẻ tín dụng mà ngày càng có nhiều người có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Nhu cầu mở thẻ tín dụng ngày càng tăng, vì thế 1mua1 có bài viết này để tổng hợp các kiến thức liên quan đến thẻ tín dụng, bạn nên đọc kỹ trước khi quyết định mở thẻ tín dụng đầu tiên, bởi việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cá nhân và thói quen chi tiêu của bạn.

Thẻ tín dụng là gì?

Theo định nghĩa của ngân hàng: Thẻ tín dụng là một tấm thẻ tích hợp con chip có chứa các thông tin của chủ thẻ và liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Tùy theo thu nhập, khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp. Khi mua sắm với thẻ tín dụng, bạn không cần phải trả tiền ngay. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán qua thẻ và bạn sẽ thanh toán lại cho Ngân hàng sau dựa trên hạn mức tín dụng được cấp.

Như vậy, có thể hiểu thẻ tín dụng làm một thẻ cho phép bạn thanh toán chi tiêu mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán sẽ do ngân hàng liên kết thanh toán các hóa đơn cho bạn, và bạn thanh toán lại cho ngân hàng sau. Việc này hiểu nôm na như bạn đăng ký sim trả sau vậy: Bạn đăng ký một gói cước hạn mức và sẽ sử dụng để liên lạc trong hạn mức đó, và sẽ thanh toán cho nhà mạng vào cuối tháng, lúc này kể cả trong tài khoản sim không có tiền, bạn vẫn liên lạc được và sẽ thanh toán cho nhà mạng sau. (Bạn đã dùng sim trả sau bao giờ chưa?)

Một số lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu mở thẻ tín dụng ngày càng tăng cao, ngoài những ưu đãi mà các ngân hàng đưa ra để khuyến khích mở thẻ tín dụng, thì chức năng “xài trước trả sau” là lý do chính khiến cho nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng.

Hãy thử tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn muốn mua món quà tặng người yêu đang giảm giá chỉ còn 1 ngày hôm nay, mà trong túi thì hết tiền, lương thì cuối tháng mới có, may quá có cái thẻ tín dụng, thế là tậu được thôi, cuối tháng lĩnh lương trả tiền cho ngân hàng sau. Rất hay phải không. Thẻ tín dụng giống như việc ngân hàng cấp cho bạn một khoản vay trước mỗi tháng để bạn tùy ý sử dụng, cuối tháng thì bạn trả lại ngân hàng.

Ngoài ra còn một số lợi ích quan trọng khác mà bạn cần biết đến khi sử dụng thẻ tín dụng, đó là thẻ tín dụng có thể thanh toán online (thanh toán trực tuyến) và thanh toán xuyên quốc gia, đây cũng chính là tính năng mà nhiều người cần để thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia trên mạng internet.

Đồng thời, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn sẽ được ưu đãi rất nhiều, phổ biến là các chương trình đặt vé, đặt khách sạn, nhà hàng, mua hàng online … sẽ được giảm giá hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, các chương trình ưu đãi này tùy thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng và các bên cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra bạn còn được tích điểm thưởng, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ, mua hàng trả góp 0%… nhiều chương trình ưu đãi tuyệt vời khác.

Có khá nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng, mà nghe qua thì ai cũng muốn sở hữu cho mình một thẻ tín dụng ngay lập tức, bạn cũng thế, phải không?

Nhưng gượm đã, nếu cái gì cũng lợi cho người dùng thì ngân hàng “ăn” cái gì? Cụ thể là vì sao ngân hàng lại khuyến khích mọi người sử dụng thẻ và chi mạnh tay cho các chiến dịch ưu đãi như vậy, bạn nghĩ ngân hàng đang vứt tiền cho bạn hưởng thụ rồi còn khuyến mãi thêm cho bạn? Thực tế ngân hàng sẽ được gì nếu bạn dùng thẻ, và có thể những cái ngân hàng được thì bạn sẽ mất. Vậy cần lưu tâm điều gì khi bạn quyết định mở thẻ tín dụng?

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Phí duy trì, lãi phát sinh khi bạn chậm thanh toán là những điều bạn phải đọc kỹ và hỏi nhân viên ngân hàng tư vấn thật kỹ trước khi quyết định mở thẻ tín dụng ở một ngân hàng nào đó. Đừng mập mờ hoặc bỏ qua hay coi nhẹ những vấn đề này sẽ khiến bạn hối hận sau này. Bởi vì ngân hàng bao giờ cũng đặt lợi nhuận lên hàng đầu, không tự dưng người ta cấp tiền cho bạn tiêu, phải luôn nghĩ đến cái được và cái mất, bởi đây là những bản hợp đồng dài hạn. Bạn nghĩ phí duy trì hay tiền lãi chỉ bao nhiêu % đấy là chuyện nhỏ, nhưng thực tế ngân hàng đang thu tiền tỷ từ những loại phí này, và tất nhiên, bạn đang đóng góp một phần trong đó.

Khi có thẻ tín dụng, hãy chi tiêu hợp lý đừng vung tay quá trán, bởi vì có thẻ tín dụng rồi, bạn luôn luôn mua được hàng, giống như luôn luôn có sẵn tiền trong tay, điều này có thể thay đổi thói quen tiêu dùng của bạn.

Nếu bạn quyết định mở thẻ tín dụng: Một số thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn

Thông tin về các chính sách ưu đãi và các chương trình khuyến mãi mở thẻ của các ngân hàng hiện nay, được cập nhật bên dưới đây, những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một thẻ tín dụng thích hợp nhất.

Trước khi lựa chọn mở thẻ tín dụng, hãy xem định nghĩa về  Lãi suất và các loại phí khi sử dụng để hiểu được ý nghĩa các thuật ngữ chuyên môn giúp bạn lựa chọn và sử dụng thẻ tín dụng tốt hơn

+ Bấm xem định nghĩa Lãi suất và các loại phí khi sử dụng

1. Mở Thẻ tín dụng CitiBank

Citibank là ngân hàng toàn cầu với hơn 200 năm kinh nghiệm trên toàn thế giới và hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Citibank hiện đang cung cấp các sản phẩm Thẻ Tín Dụng đáp ứng với từng nhu cầu của khách hàng.

Một số ưu đãi nổi bật khi sử dụng thẻ tin dụng Citi Bank như:

– Tận hưởng chương trình Citi World Privileges với vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ ở hơn 30 quốc gia.

– Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí suốt tháng; tặng 1 bắp + 2 nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại cụm rạp CGV vào mỗi Thứ Bảy; Chiết khấu lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch cùng thẻ Citi Cash Back.

– Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi; Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí; Tặng 1 bắp + 2 ly nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại rạp CGV mỗi thứ Bảy; Chương trình ưu đãi 20% OFF từ ngày 24-28 mỗi tháng tại các cửa hàng đối tác của Citi.

– Điểm Thưởng không bao giờ hết hạn.

– Hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu trên thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).

– Tận hưởng x5 lần Điểm Thưởng khi chi tiêu tại các địa điểm Mua sắm, Ăn uống và Giải trí trong nước, quốc tế hoặc trực tuyến.

Còn nhiều ưu đãi khác, và trong dịp này, nếu bạn mở thẻ tín dụng CityBank, có một số chương trình khuyến mãi cho bạn như:

– Nhận đồng hồ Misfit khi chi tiêu ít nhất 2 tr trong 60 ngày (dành cho dòng thẻ Reward)

– Nhận đồng hồ FOSSIL limited edition hoặc Trolly Bag 20 inch màu xanh khi chi tiêu ít nhất 5tr trong 60 ngày (dành cho dòng thẻ Cash back)

Tuy nhiên, bạn đừng quan tâm nhiều đến những khuyến mại này, nó chả là gì so với một quyết định lựa chọn thẻ tín dụng lâu dài. Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến các chính sách và điều kiện của từng loại thẻ để chọn lựa. Tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn, bạn có thể chọn các loại thẻ tín dụng Citi Bank khác nhau, dưới đây là bảng chính sách ưu đãi của 2 loại thẻ tín dụng Citi Bank được nhiều người sử dụng nhất:

THẺ TÍN DỤNG CITI REWARDS
Yêu cầu thu nhập từ 8 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 400.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 3%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 4%
THẺ TÍN DỤNG CITI CASH BACK
Yêu cầu thu nhập từ 15 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 1.200.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 3%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 4%
THẺ TÍN DỤNG CITI ACE LIFE
Yêu cầu thu nhập từ 15 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 1.000.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 3%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 4%
THẺ TÍN DỤNG CITI PREMIER MILES
Yêu cầu thu nhập từ 20 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 1.500.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 3%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 4%

Bạn có thể bấm vào nút đăng ký ở trên để đăng ký mở thẻ tín dụng CitiBank, chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký sẽ có nhân viên ngân hàng CitiBank liên hệ tư vấn tận tình cho bạn trước khi đăng ký mở thẻ.

2. Mở Thẻ tín dụng ANZ

ANZ là ngân hàng quốc tế đến từ Australia gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993. Với cam kết đầu tư và hoạt động lâu dài tại trường Việt Nam, ANZ mang đến những lợi ích cho khách hàng với mục tiêu đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, kinh doanh và lớn mạnh tạo giá trị cho các cổ đông và cộng đồng.

Thẻ tín dụng của ANZ nổi bật một số ưu đãi như: Chấp nhận trên 30 triệu điểm thanh toán trên khắp thế giới, Mua sắm linh họa qua internet, thanh toán hóa đơn, Rút tiền mặt tại hơn 1,2 triệu máy ATM trên toàn cầu, Cash back khi chi tiêu, nhận ưu đãi tại 2,200 điểm đối tác, đặc quyền chơi golf, vé thương gia sân bay… (tùy loại thẻ)

Nếu bây giờ bạn đăng ký mở thẻ tín dụng ANZ thì có thêm một số khuyến mãi như:

– Hoàn phí thường niên năm đầu tiên khi kích hoạt và thực hiện tối thiểu 01 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.

– Tặng loa Bluetooth trị giá 950.000 đồng. Khi Kích hoạt & Tổng chi tiêu từ 1 triệu đồng khi mở thẻ tín dụng ANZ Vàng.

– Tặng Vòng đeo sức khỏe Misfit Ray trị giá 2,6 triệu đồng. Khi kích hoạt & Tổng chi tiêu từ 3 triệu đồng đối với thẻ tín dụng ANZ Platium.

– Tặng mã Tiki E-voucher 1,5 triệu đồng. Khi Tổng chi tiêu từ 5 triệu đồng; và có ít nhất một thẻ Phụ đăng ký thành công cùng lúc với thẻ Chính (thẻ Phụ cần kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ).

Và một số khuyến mãi khác. Dưới đây là bảng so sánh chi phí và ưu đãi của các loại thẻ tín dụng ANZ.

THẺ TÍN DỤNG ANZ CHUẨN
Yêu cầu thu nhập từ 7,2 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 350.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 3,5%
THẺ TÍN DỤNG ANZ VÀNG
Yêu cầu thu nhập từ 16 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 550.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 3,5%
THẺ TÍN DỤNG ANZ PLATINUM
Yêu cầu thu nhập từ 20 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 1.100.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 3,5%
THẺ TÍN DỤNG ANZ TRAVEL PLATINUM
Yêu cầu thu nhập từ 20 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính: 1.500.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 4%
Phí giao dịch nước ngoài: 3,5%

Bạn có thể bấm vào nút đăng ký ở trên để đăng ký mở thẻ tín dụng ANZ, chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký sẽ có nhân viên ngân hàng ANZ liên hệ tư vấn tận tình cho bạn trước khi đăng ký mở thẻ.

3. Mở thẻ tín dụng SacomBank

Mở thẻ Sacombank – Nhận ngay nhiều ưu đãi ngay hôm nay. Sacombank là ngân hàng có Dịch vụ cung cấp thẻ Tín dụng tốt nhất Việt Nam năm 2016 và là Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016. Lựa chọn thẻ tín dụng Sacombank là một trong những lựa chọn được cho là tốt nhất hiện nay.

Một số ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank đó là:

– Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục.

– Tích luỹ điểm thướng và đổi quà giá trị khi dùng thẻ mua sắm.

– Trả góp lãi suất 0%.

Và còn rất nhiều ưu đãi khác, bạn có thể hoàn thành form đăng ký để nhận thêm tư vấn. Dưới đây là bảng chi phí và ưu đãi của các loại thẻ tín dụng SacomBank

THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK JBC
Yêu cầu thu nhập từ 7 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính Motor Card: 299.000đ/năm
Phí thường niên thẻ chính Car Card: 299.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 0%
Phí chậm thanh toán: 6%
Phí giao dịch nước ngoài: 2,8%
THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK MASTERCARD
Yêu cầu thu nhập từ 7 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính MasterCard Classic: 299.000đ/năm
Phí thường niên thẻ chính MasterCard Gold: 399.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 6%
Phí giao dịch nước ngoài: 2,8%
THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK VISA
Yêu cầu thu nhập từ 7 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính Visa: 299.000đ/năm
Phí thường niên thẻ chính Visa Gold: 299.000đ/năm
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 6%
Phí giao dịch nước ngoài: 2,8%
THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK PLATIUM
Yêu cầu thu nhập từ 30 triệu/tháng
Phí thường niên thẻ chính Visa Platium: 999.000đ/năm
 
Phí rút tiền mặt: 4%
Phí chậm thanh toán: 6%
Phí giao dịch nước ngoài: 2,6%

Bạn có thể bấm vào nút đăng ký ở trên để đăng ký mở thẻ tín dụng SacomBank, chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký sẽ có nhân viên ngân hàng SacomBank liên hệ tư vấn tận tình cho bạn trước khi đăng ký mở thẻ.

4. Mở thẻ tín dụng STANDARD CHARTERED BANK

Standard Chartered là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, với khoảng 86.000 nhân viên và 150 năm kinh nghiệm hoạt động tại một số thị trường năng động nhất thế giới. Đối tượng khách hàng của ngân hàng là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông – Truyền thống và giá trị của ngân hàng được thể hiện qua lời hứa thương hiệu “Here for good”.

Một số ưu đãi khi Thẻ tín dụng của Standard Chartered đó là:

– Hoàn tiền 25% mọi chuyến Uber

– Được tận hưởng vô vàn ưu đãi về ẩm thực, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe & làm đẹp tại hơn 3.500 điểm giao dịch ở Việt Nam và Châu Á.

– Miễn phí bảo hiểm mua sắm qua thẻ lên đến 67.500.000 VNĐ

Dể đăng ký thẻ tín dụng Standard Chartered Bank, bạn phải có thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng.

ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED BANK

Bạn có thể bấm vào nút đăng ký ở trên để đăng ký mở thẻ tín dụng Standard Chartered Bank, chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký sẽ có nhân viên ngân hàng Standard Chartered Bank sẽ liên hệ tư vấn tận tình cho bạn trước khi đăng ký mở thẻ.

Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào?

Những ngân hàng liệt kê ở trên đều là những ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực  tín dụng. Bạn có thể mở thẻ tín dụng ở bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn tùy theo nhu cầu của bạn và sự tư vấn của các nhân viên ngân hàng, hãy điền thông tin vào các form đăng ký để nhận được các tư vấn chi tiết hơn trước khi mở thẻ (bấm vào nút đăng ký ở các ngân hàng tương ứng để hoàn thành form đăng ký và nhận tư vấn).

Thẻ tín dụng Sacombank là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thu nhập hàng tháng dao động trong khoảng 7 triệu. Với mức thu nhập này, bạn có thể có nhiều lựa chọn với thẻ tín dụng của sacombank, hoặc có thể sử dụng thẻ tín dụng chuẩn của ANZ, hoặc thẻ CITI REWARDS của CitiBank. Về mức phí và ưu đãi bạn có thể xem lại bảng so sánh ở trên để cân nhắc hoặc hoàn thành form đăng ký để nhận được tư vấn của từng ngân hàng.

Chúc bạn lựa chọn được thẻ tín dụng thích hợp!

NẾU BẠN MUA HÀNG ONLINE, ĐỪNG QUÊN GỬI ĐƠN HÀNG CHO 1MUA1.COM ĐỂ NHẬN TIỀN CHIẾT KHẤU >>Tìm hiểu thêm

Đừng bỏ lỡ một phần chiết khấu sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ khi mua hàng. Bấm để Tìm hiểu thêm

TIN KHUYẾN MẠI MỚI NHẬN

XEM TẤT CẢ TIN KHUYẾN MẠI

Máy ảnh chính hãng giảm giá tới 31%, trả góp 0% tại Tiki

Sạc dự phòng Prolink 15000mAh giảm giá Sốc

Loa bluetooth giảm 20% tặng kèm thẻ nhớ 8G trị giá 200k

SAMSUNG GALAXY J7 PRO khuyến mãi, tặng quà và giải thưởng lớn

Samsung A9 Pro 2016 32GB Ram 4G giảm tới 33%, số lượng có hạn

Mua Xe máy giảm giá tới 19%, hỗ trợ phí trước bạ

Đèn LED Philips Lighting – LED đột phá giảm tới 70%

Đồ dùng nhà bếp Comet giảm tới 60%, Nhập Mã COMBD12 giảm thêm 12%

Hàng điện tử giá công phá, duy nhất thứ 4 và thứ 5

Săn giftcode lên tới 1 triệu tại Adayroi

Tuần lễ SamSung – Ngập tràn khuyến mãi

Sản phẩm Dưỡng da Nam giảm giá tới 30%, chỉ từ 199k

Sinh nhật Lazada – Giảm giá sốc tới 50%, Deal HOT mỗi ngày

Top thương hiệu gia dụng giảm giá tới 50%, Nhập mã HOME05 giảm thêm 10%

Sản phẩm Sony giảm giá tốt, mã giảm giá: ICTT05, CAM600, EURO05, CAM800

Máy giặt giá tốt, Nhập mã DILA06 giảm 5%, Mã DILA03 giảm thêm 4%

Asus Transformer T200TA-CP002T giảm giá, nhập mã T200TA giảm thêm 500k

Laptop giá rẻ giảm đến 21%, nhập mã LTOP300 giảm thêm 300k

Hàng gia dụng giảm giá cuối tuần, Nhập mã HAPPYFRIDAY giảm thêm 10%

Máy ép Philips giảm giá cực SỐC, Nhập mã WOMEN1 hoặc PHI500 giảm 500k

Tã Bobby mua 2 tặng 1, Nhập mã BOBB50K giảm thêm 50k

Giờ Vàng Tiki giảm giá Sách 50%, nhập mã TIKI7FB giảm thêm 7%

Máy lạnh CASPER khuyến mãi, Nhập mã CP500GR giảm thêm 500K

Smartphone giảm giá + Quà khủng, Nhập mã TIKI7P1 giảm thêm150k

LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM TÌM KIẾM

Ứng dụng học ngoại ngữ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ ONLINE